Dự án mở rộng kinh doanh Vốn nhỏ - Lãi lớn

Dự án Mở rộng kinh doanh HTX Dịch vụ vận tải Gia Khang

“VỐN NHỎ – LÃI LỚN”

Dự án mở rộng kinh doanh

 1. THÔNG TIN VỀ CHỦ DỰ ÁN

Công ty chủ quản: TẬP ĐOÀN VSETGROUP – CÔNG TY CP

Chủ dự án        : HỢP TÁC XÃ DỊCH VỤ VẬN TẢI GIA KHANG

Địa chỉ             : 118/2C  Phan Huy Ích, Phường 15, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Chi nhánh 1     : 59/7 Xô Việt Nghệ Tĩnh , Quận Ninh Kiều , Tp. Cần Thơ

Chi nhánh 2     : 105/C1 Đường CMT8 , P. An Thạnh , Thị xã Thuận An , Bình Dương

Chi nhánh 3     : 805A Đường Hùng Vương ,P. Ngã Bảy , Thị Xã Ngã Bảy , Hậu Giang

Điện thoại        :  028 38 150 734

Website           : www.htxgiakhang.vn   Email: htxgiakhang2017@gmail.com

Chủ tịch tập đoàn : Trương Ngọc Anh

Lĩnh vực đầu tư: Đầu tư mua sắm phương tiện vận tải , nâng cao năng lực quản lý vận tải của của Hợp tác xã .

Dưới đây sẽ là những thông tin sơ bộ để nhà đầu tư có thể hình dung về dự án, chi tiết cụ thể về dự án và các quyền lợi khác của nhà đầu tư sẽ được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp.

 1. GIỚI THIỆU DỰ ÁN

2.1 Giới thiệu về chủ dự án và cơ sở ra đời dự án

Trong thời gian vừa qua,thị trường có mức độ tăng trưởng phương tiện một cách đột biến, người người làm vận tải, nhà nhà làm vận tải, tuy nhiên ở đâu đó vẫn đang còn thiếu vắng tính chuyên nghiệp về dịch vụ vận chuyển, thiếu kiểm soát về thông tin quản lý các xe tải, xe dịch vụ trên thị trường.

Để kiểm soát các thông tin và hành trình của các xe vận tải dịch vụ, năm 2017 này bộ GTVT siết chặt và thực hiện nghiêm ngặt nghị định 86 đã được ban hành năm 2014. Các phương tiện tham gia dịch vụ sẽ phải tiến hành đăng ký phù hiệu, giám sát hành trình theo luật định. Đây chính là thời cơ vàng để thúc đẩy phát triển dự án dịch vụ vận tải, cung cấp dịch vụ đăng ký phù hiệu và các dịch vụ liên quan.

Sơ lược về HTX Gia Khang, có thể nói đây là đơn vị trực thuộc TẬP ĐOÀN VSETGROUP một trong những đơn vị có bề dày hoạt động trên thương trường. HTX Dịch vụ vận tải Gia Khang tập hợp xác xe tải, xe container, xe ô tô trên dưới 16 chỗ… chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký phù hiệu cho xe dịch vụ, đồng thời cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa và một số dịch vụ đi kèm khác.Hiện tại HTX đã hoàn thành các thủ tục đăng ký pháp lý sẵn sàng tiếp nhận đầu tư và triển khai dự án.

2.1 Các dịch vụ củaHTX :

     Thị trường :

Dự án khả thi cao:

 • Dự án hướng đến loại hình sản phẩm và dịch vụ đặc thù, nhu cầu thị trường lớn, đối thủ cạnh tranh ít. Hơn thế nữa, với năng lực và kinh nghiệm nổi trội của Công ty sẽ đảm bảo cho việc triển khai dự án chắc chắn thành công.

Cầu thị trường lớn:

 • Hiện nay tại Việt Nam đang có 2 triệu chiếc xe tải theo nghị định bắt buộc phải tham gia vào Hợp tác xã để được cấp phù hiệu lưu hành và con số sẽ tiếp tục tăng lên rất nhiều bởi xe tải là phương tiện không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh sản xuất của bất cứ đơn vị kinh doanh nào.     

Cấp phù hiệu cho xe chạy hợp đồng, Container, xe tải, Uber, Grab…

Chi phí xin phù hiệu:

 • Xe dưới 16 chỗ, xe dưới 10 tấn là 1,5 triệu/1 xe/1 năm
 • Xe trên 16 chỗ và trên 10 tân là 2 triệu/1 xe/1 năm

Dự kiến tới hết năm 2018 thị lượng xe tham gia HTX khoảng 5000 xe ->Doanh thu và lợi nhuận dự kiến từ việc thu phí thường niên phù hiệu là: Trên 10 tỷ/1 năm.

 

 • Cấp phụ tùng cho xe ô tô cho xã viên như: Bình Acquy, vỏ xe, dầu nhớt…

Theo điều lệ HTX thì các xe khi là thành viên của HTX thì phải sử dụng dịch vụ của HTX nên với số lượng 5000 xe hết năm 2018 thì HTX có một lượng khách hàng sẵn có để cung cấp phụ tùng, các xã viên mua phụ tùng của HTX sẽ được ưu đãi rẻ hơn so với giá thị trường nhưng sẽ đem đến lợi nhuận không hề nhỏ cho HTX

->Dự kiến doanh thu trên 10 tỷ/ 1 năm.

-> Hưởng 20% – 25% hoa hồng từ nhà sản xuất, dự kiến lợi nhuận là 2 tỷ/năm.

 • Cung cấp bảo hiểm bắt buộc xe ô tô cho các xã viên HTX

Với 5000xe cần cung cấp và bảo hiểm (dao động từ 900 ngàn đồng cho tới 5 triệu đồng tùy trọng tải và số chỗ ngồi của xe): doanh thu dự kiến đạt 4 tỷ/ 1 năm. HTX được chiết khấu 25% tiền hoa hồng từ công ty bảo hiểm ->Lợi nhuận dự kiến đạt trên 1 tỷ/1 năm.

 • Cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa, hành khách, cho thuê xe tự lái… từ nguồn xe của xã viên.

Với nguồn xe hơn 5000 xe thì HTX sẽ đứng ra tổ chức cũng ứng dịch vụ vận tải, đại diện cho xã viên ký hợp đồng vận chuyển hàng hóa, cho thuê xe du lịch … HTX sẽ hưởng từ 10% -20%. Dự kiến doanh thu trên 20 tỷ/năm – > Lợi nhuận dự kiến đạt 1 tỷ/năm.

 • Với những lợi thế cạnh tranh trên, mỗi tháng dự án sẽ mang về nguồn lợi nhuận vô cùng hấp dẫn:
Danh mục dịch vụLợi nhuận
Cấp phù hiệu cho xe chạy hợp đồng, Container, xe tải, Uber, Grab…10 tỷ/1 năm.
Cấp phụ tùng cho xe ô tô cho xã viên như: Bình Acquy, vỏ xe, dầu nhớt…2 tỷ/ 1 năm.
Cung cấp bảo hiểm bắt buộc xe ô tô cho các xã viên HTX1 tỷ/ 1 năm
Cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa, hành khách, cho thuê xe tự lái… từ nguồn xe của xã viên.1 tỷ/năm
Tổng14 tỷ/năm

 

 • Kế hoạch sử dụng vốn

Với sự phát triển ngày càng cao của xã hội, nhu cầu thuê xe du lịch luôn được ưa chuộng, chính vì thế để nắm bắt thị trường chúng tôi huy động nguồn vốn để đầu tư xe du lịch cho thuê xe chạy hợp đồng, xe tự lái, tổ chức tua du lịch… đang là xu hướng đầu tư đem lại hiệu quả kinh tế cao.

 • Nguồn vốn
 1. Mua xe du lịch : 4,450,000,000 VNĐ
 2. Đầu tư kho bãi : đậu xe : 5,000,000,000 VNĐ
 3. Vốn lưu động : 1,550,000,000 VNĐ
STTTên tài sảnGiá tài sảnGiá cho thuêDoanh thu
1Xe Cruze750 triệu800 ngàn/ngàyTrên 20 triệu/tháng
2Xe Mazda 3750 triệu1 triệu/ ngàyTrên 20 triệu/tháng
3Xe Honda city650 triệu800 ngàn/ ngàyTrên 20 triệu/tháng
4Xe Honda Civic1.1 Tỷ1.3 triệu / ngàyTrên 30 triệu/tháng
5Xe Foturner 20171.2 Tỷ1.3 triệu/ngàyTrên 30 triệu /tháng
Tổng4,450 tỷ120 triệu/tháng

 

Với chi phí mua xe như trên, chúng tôi dự kiến sẽ huy động vốn từ phía nhà đầu tư khoảng 7 tỷ đồng và bõ ra 4.550 để đầu tư mua 05 xe như trên ,  phần chi phí còn lại sẽ đầu tư làm kho bãi đậu xe và chi phí vận hành , mekiting …

 1. NHU CẦU GỌI VỐN
NỘI DUNGGIÁ TRỊ
Tổng vốn đầu tư cho dự án, trong đó:11 Tỷ VNĐ
Vốn tự có4 Tỷ VNĐ
Vốn cần huy động     7 Tỷ VNĐ
Doanh thu dự kiến hết năm 201844 tỷ VNĐ
Lợi nhuận dự kiến hết năm 201814 tỷ VNĐ
Tỷ suất lợi nhuận/ doanh thu30%
Thời gian thu hồi vốnTừ 03-05 năm
 

 

Giấy tờ đảm bảo pháp lý cho nhà đầu tư

 

 

Hợp đồng thỏa thuận đầu tư , chia cổ tức , quyền lợi của nhà đầu tư do HTX Gia Khang và tập đoàn VSETGROUP cấp .
Phương thức hợp tác–                                                                                   Công ty ký hợp đồng hợp tác kinh doanh thời hạn 03 năm với nhà đầu tư . Nhà đầu tư sẽ hưởng lợi nhuận tăng dần theo từng năm và chia đều cho 12 tháng

–                                                                                   Năm thứ 1 : Lợi nhuận 20% số vốn góp

–                                                                                   Năm thứ 2 : Lợi nhuận 25% số vốn góp

–                                                                                   Năm thứ 3 : Lợi nhuận 30% số vốn góp   

 

 • Kế hoạch sử dụng nhân sự:
STTChức danhSố lượngLương ( VNĐ)
1Chủ tịch – kiêm GĐ0112.000.000
2Phó Giám đốc0110.000.000
3Trưởng phòng vận tải019.000.000
4Tài xế0426.000.000
5Văn thư – Hành chính nhân sự016.000.000
6Kinh doanh0420.000.000
7Bộ phận kỹ thuật0420.000.000

 

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi là những người dày dặn kinh nghiệm, tác phong làm việc chuyên nghiệp và phương pháp thực hiện phù hợp bằng hệ thống phương tiện vận chuyển hàng phong phú, phù hợp với tất cả các chủng loại hàng hóa của khách hàng.

Đội ngũ lái xe chuyên nghiệp, có tay nghề và trình độ kỹ thuật vững vàng, có khả năng xử lý tốt các tình huống khi vận chuyển trên đường và hệ thống phương tiện vận tải đa dạng, phong phú và không ngừng hiện đại hóa.

 • Kế hoạch Marketing
 • Đúng sản phẩm dịch vụ: Cung cấp những sản phẩm, những dịch vụ mà thị trường đang cần.
 • Đúng thị trường: Với lợi thế xuất phát từ công ty chuyên cung cấp thiết bị giám sát hành trình, chúng tôi đã nghiên cứu và có định hướng rõ ràng đối tượng khách hàng và thị trường trọng điểm cho dự án.
 • Đa dạng đối tượng khách hàng
 • Hợp giá cả: HTX dịch vụ Gia Khang cam kết đưa ra mức giá cạnh tranh, phù hợp với thị trường, đảm bảo lợi nhuận.
 • Quy trình chuyên nghiệp, tận tình phục vụ chu đáo
  • Thực trạng của công ty và sự cần thiết đầu tư
 1. Tiềm lực doanh nghiệp:HTX dịch vụ vận tải Gia Khang là đơn vị trực thuộc công ty Tập Đoàn Vsetgroup do ông Trương Ngọc Anh hiện đang là Chủ tịch. Với kinh nghiệm làm trong ngành định vị quản lý doanh nghiệp vận tải lâu năm, có mối quan hệ rộng rãi với ngành vận tải. Chính vì vậy nên dự án sẽ được thừa hưởng các mối quan hệ đó từ Tập Đoàn Vsetgroup. Với sự hỗ trợ của Công ty CP Điện tử Viễn thông tin học Việt Nam thành viên của Tập Đoàn Vsetgroup chuyên cung cấp định vị hợp chuẩn thì lượng xe 5000 xe tham gia vào HTX không còn là vấn đề khó khăn.
 2. Về thị trường

Trên cơ sở các chỉ tiêu kinh tế xã hội được dự báo, chúng ta có thể thấy rõ rằng: sự biến động về cơ cấu hàng hóa XNK của Việt Nam trong tương lai có tác động rất lớn đến hoạt động dịch vụ vẩn tải quốc tế của Việt Nam. Nhu cầu vận tải hàng hóa nội địa tăng rất nhanh có tác động rất tích cực đến hoạt động dịch vụ vận tải hàng hóa trong nước, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp dịch vụ vận tải mở rộng quy mô, có điều kiện cải thiện các chỉ tiêu vận doanh, chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật.

Đối với vận tải hàng hóa nội địa, đường bộ đóng vai trò đặc biệt quan trọng vì đảm nhiệm tới 70% tổng khối lượng vận chuyển toàn ngành.Vận tải đường bộ chủ yêu đảm nhận việc gom hàng, tạo chân hàng, vận tải hàng hóa cự ly trung bình và ngắn.Vận rải đường bộ đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong vận tải nội tỉnh ở các địa phương, đặc biệt là những nơi không có đường sắt và đường sông không phát triển.

Các đặc điểm về luồng hàng đường bộ này rõ ràng là có ảnh hưởng quan trọng đến định hướng hoạt động của doanh nghiệp dịch vụ vận tải.Sự ra đời của hàng loạt các nhà máy lớn, khu liên hợp xản xuất, khu khai thác nguyên liệu làm tăng đáng kể nhu cầu vận tải chuyên dùng bằng ô tô.

 1. Về phương tiện.

Hiện tại trên thị trường TP Hồ Chí Minh có  hơn 200 Hợp tác xã ( HTX) vận tải theo mô hình nhà nước. Lượng xe tại TP Hồ Chí Minh ước khoảng 400.000 xe, Đồng Nai 200.000 xe, Bình Dương 200.000 xe, Vũng Tàu 100.000 xe …

Bên cạnh đó, theo nghị định 86/2014/NĐ – CP bắt buộc tất cả các xe tải phải lắp đặt thiết bị định vị và tham gia vào HTX để được cấp phù hiệu kinh doanh vận tải  và các chế tài quản lý như quản lý trạng thái theo xe, quản lý thời gian hoạt động, quản lý tài xế theo tên, số giấy phép lái xe…Trường hợp gắn không đúng quy định sẽ bị xử phạt hành chính theo luật định và tước giấy phép lái xe theo từng trường hợp. Năm 2017 này, nhà nước tiến hành thắt chặt, kiểm tra gắt gao hơn nữa tình hình hoạt động, đăng ký phù hiệu của các xe dịch vụ.

Nếu không lắp phù hiệu, các xe vận tải sẽ chịu phạt 4,5 triệu đối với cá nhân và phạt 14 triệu đối với công ty , doanh nghiệp.

Vì vậy, để khai thác triệt để tiềm năng trên thị trường đảm bảo cho các xe tải có thể tham gia vào HTX và hoạt động theo luật định, Tập Đoàn Vsegroup phát triển thêm dự án HỢP TÁC XÃ DỊCH VỤ VẬN TẢI GIA KHANG” nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu thị trường.

 • THÔNG TIN GỌI VỐN
 • Tổng vốn điều lệ: 15 tỷ đồng
 • Vốn cần huy động: 7 tỷ đồng
 • Tổng nguồn thu sau năm 2018: lợi nhuận dự kiến 14 tỷ/ 1 năm
 • Yêu cầu của chủ dự án đối với nhà đầu tư:
 • Nhà đầu tư không rút vốn trong thời gian hợp đồng hợp tác có hiệu lực.
 • Nhà đầu tư có thể tham gia giám sát quá trình thực hiện và kiểm tra số liệu, nhưng không được tiết lộ thông tin công việc trong suốt quá trình thực hiện dự án cho các công ty đối thủ của GIA KHANG.
 • Cam kết của chủ dự án:

Chúng tôi cam kết về thời gian hoàn vốn và tỉ lệ lợi nhuận được chia theo đúng thỏa thuận với  nhà đầu tư và cam kết về tính pháp lý của Dự án và cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiết cho các nhà đầu tư thực sự.

Hợp tác xã vận tải Gia Khang hoạt động kinh doanh với nhiều lĩnh vực, nguồn doanh thu đem lại cho HTX phong phú, cùng với sự giúp đỡ của Tập Đoàn Vsegroup có kinh nghiệm lâu năm trong ngành quản lý vận tải nên sẽ đem về lợi nhuận mong muốn cho nhà đầu tư.

 1. NHỮNG SỐ LIỆU CƠ BẢN

Về thị trường: hiện tại mục tiêu của HTX Gia Khang là cung cấp từ 5.000  đến 10.000 phù hiệu xe tải trong 1 năm trong năm 2018. Doanh thu về phần này sẽ dùng để trang trải các khoản phí và lãi vay từ vốn đầu tư dự án.

Bên cạnh đó Hợp tác xã còn có các hoạt động khác để tạo thu nhập cho doanh nghiệp.

Tính khả thi về tài chính:

DVT: VNĐ

Độ lớn thị trường
Thị trường xe tải hiện tại                                                            2,000,000
Tăng trưởng thị trường/năm                                                                 75,000
Dịch vụ cấp phù hiệu
Mục tiêu thị trường cấp phù hiệu 2018                                                                   5,000
Xe dưới 16 chỗ, xe dưới 10 tấn                                                            1,500,000
Xe trên 16 chỗ và trên 10 tân                                                            2,000,000
Doanh thu và lợi nhuận 2018 dự kiến                                                     8,750,000,000
Cấp phụ tùng cho xe ô tô cho xã viên như: Bình Acquy, vỏ xe, dầu nhớt…                                                     2,000,000,000
Cung cấp bảo hiểm bắt buộc xe ô tô cho các xã viên HTX                                                     1,000,000,000
Cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa, hành khách, cho thuê xe tự lái… từ nguồn xe của xã viên.                                                     1,000,000,000
Lợi nhuận 2018 dự kiến                                                   12,750,000,000  

Trong khi đó vốn huy động của chúng tôi là:   7,000,000,000 VNĐ

Biểu đồ chi trả vốn huy động

Phương thức 1: Đầu tư 3 năm, rút tiền theo từng năm và hưởng lợi nhuận theo số vốn góp còn lại. Mỗi năm nhà đầu tư sẽ rút đi 1 phần vốn và hưởng lợi nhuận từ số vốn góp tính từ đầu năm. Sau đây là bảng lợi nhuận tích lũy sau 3 năm.

Năm 0Năm 1Năm 2Năm 3Nn                                 Năm 3Tổng
Vốn đầu tư7,000,000,0004,666,666,666.672,333,333,333.33
Vốn rút02,333,333,333.332,333,333,333.332,333,333,333.33
Lợi nhuận1,400,000,000933,333,333700,000,000
Tổng tiền thu được của nhà đầu tư03,733,333,333.333,266,666,666.673,033,333,333.3310,033,333,333.33

 

Cuối năm 3 nhà đầu tư sẽ thu về tổng cộng trong 3 năm: 10,033,333,333.33   .

NPV (Giá trị hiện tại ròng) :      1,200,577,377 với rate 8%. Nghĩa là nếu lãi suất Ngân hàng hiện tại là 8% thì hiện giá đồng tiền của dự án là 1,2 tỷ. con số này dương nên đây là dự án khả thi.

IRR (Suất sinh lợi nội bộ) : 21%. Con số này cao hơn nhiều so với lãi suất tiền gửi Ngân hàng hiện tại (khoảng 7 %) và cũng tương đối cao trong các dự án sản xuất kinh doanh khác. Thông thường một dự án có IRR trên 20% là một dự án khá tốt.

Phương thức 2: Nhà đầu tư để yên không rút vốn và đến cuối năm thứ 3 thì rút vốn.

Năm 0Năm 1Năm 2Năm 3Tổng
Vốn đầu tư7,000,000,0007,000,000,0007,000,000,000
Vốn rút07,000,000,000
Lợi nhuận1,400,000,0001,750,000,0002,100,000,000
Tổng tiền thu được của nhà đầu tư0 

1,400,000,000

1,750,000,0009,100,000,00012,250,000,000

 

Cuối năm 3 nhà đầu tư sẽ thu về tổng cộng trong 3 năm: 12,250,000,000 .

NPV:      2,177,485,953

IRR: 24%

Rất hân hạnh được hợp tác với các quý nhà đầu tư!

Mọi thông tin chi tiết cần thiết về dự án, vui lòng liên hệ: 0902 745 999

Chủ Dự Án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *