Chủ tịch Trương Anh trả lời phỏng vấn đài truyền hình

♻️ Trong thời đại đỉnh cao về thành công tài chính. Việc đầu tư cổ phiếu sẽ làm cho các nhà đầu tư sinh lời cao. Sẽ có những cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt hơn hoặc có những thông tin tích cực bằng những dự án, những chỉ số được cải thiện thì nhà đầu tư cần phân tích cổ phiếu để có thể đầu tư thì khả năng sinh lời cao hơn.

Trả lời phóng viên về cơ hội đầu tư cổ phiếu VsetGroup. Chủ tịch Tập Đoàn Ông Trương Ngọc Anh có những chia sẻ:

Phóng viên hỏi: Thưa ông, 1 kênh để các doanh nghiệp kêu gọi vốn được xem là khá hiệu quả hiện nay là phát hành trái phiếu doanh nghiệp. Hiện doanh nghiệp có nghĩ đến hình thức vay vốn này hay chưa? Nếu có thì doanh nghiệp đã thực hiện từ khi nào?
Trả lời phỏng vấn: Trương Anh xin kính chào quý vị khán giả, các nhà đầu tư đang theo dõi chương trình ngày hôm nay.
Trái phiếu Doanh nghiệp là hình thức huy động vốn có tính ràng buộc về mặt pháp lý giữa Doanh nghiệp và nhà đầu tư. Nói cách khác, khi nhà đầu tư mua trái phiếu Doanh nghiệp có nghĩa là họ cho công ty đó vay tiền. Hiện nay, đây là kênh kêu gọi vốn khá hiệu quả và mang lại lợi ích cho cả nhà đầu tư và Doanh nghiệp. Nắm bắt thời cơ, VsetGroup không chỉ nghĩ tới mà đã đang triển khai huy động nguồn vốn theo kinh trái phiếu. Doanh nghiệp chúng tôi đã huy động vốn qua kinh trái phiếu này từ tháng 5/2018 .
Phóng viên hỏi: Vậy điều kiện phát hành trái phiếu doanh nghiệp hiện nay có khó khăn như thế nào?
Theo quy định của cơ quan nhà nước thì các công ty cổ phần có quyền phát hành cổ phiếu trái phiếu riêng rẻ nên về mặt pháp luật khá thuận lợi, cái khó khăn nhất của kinh huy động vốn qua trái phiếu doanh nghiệp là nhà đầu tư còn tâm lý e ngại , chưa hiểu biết rõ về trái phiếu doanh nghiệp. bên cạnh đó nhà đầu tư chưa có được sự tin tưởng về hoạt động kinh doanh, khả năng trả nợ của doanh nghiệp phát hành trái phiếu. Nên trong giai đoạn đầu phát hành trái phiếu, các Doanh nghiệp rất khó khăn trong quá trình huy động đồng vốn của nhà đầu tư. Để thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư, các Doanh nghiệp rất cần sự minh bạch về thông tin cũng như công khai các dự án, mục đích huy động vốn qua đó chứng minh được khả năng thanh toán được gốc và lãi.

✅ Nhiều doanh nghiệp lựa chọn vay ngân hàng so với phát hành trái phiếu khi cần vốn vì e ngại công khai thông tin ra đại chúng, điều này ông nhận định như thế nào?
Vay vốn ngân hàng là kinh phổ biến nhất hiện nay nhưng phải có tài sản đảm bảo nhưng tài sản cố định của doanh nghiệp thì là hữu hạn nên khi có các dự án lớn sẽ không đủ điều kiện để vay số vốn lớn để triển khai. Còn kinh trái phiếu thì nguồn lực của rất nhiều nhà đầu tư là vô hạn, không cần tài sản đảm bảo chỉ cần công ty có uy tín và thương hiệu  dự án tốt thì có thể huy động được số vốn lớn. Nên các doanh nghiệp nên phải hài hòa cả hai hình thức vay vốn này. Còn tâm lý e ngại theo quan điểm cá nhân tôi, các Doanh nghiệp chỉ cần hoạt động và làm việc uy tín, các dự án đầu tư mang tính khả thi cao, Ngoài ra việc thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ, cam kết đúng hẹn với các nhà đầu tư thì chẳng có gì phải e ngại thông tin đại chúng cả .
Để hỗ trợ các doanh nghiệp có thể dễ dàng huy động vốn qua phát hành trái phiếu theo ông cần có những giải pháp gì?
Thứ nhất công ty phải tạo được sự uy tín trên thị trường, tạo được sự tin tưởng của các nhà đầu tư .
Thứ hai là phải minh bạch các báo cáo tài chính
Thứ ba là công ty đã và đang kinh doanh hiệu quả có doanh thu cao
Thư tư là công ty phải biết làm thương hiệu tốt để quảng bá trái phiếu cho doanh nghiệp của mình đến các nhà đầu tư.
Khi phát hành trái phiếu, doanh nghiệp đã có những thuận lợi như thế nào? Hỗ trợ quá trình hoạt động của doanh nghiệp ra sao?
Khi phát hành trái phiếu thì công ty chúng tôi huy động được nguồn lực to lớn, với số vốn lớn của các nhà đầu tư để triển khai các dự án táo bạo năm 2019 như việc mở Trung Tâm Đăng Kiểm, Hệ thống nhà hàng karaoke 5 sao, hệ thống salon tóc tiêu chuẩn 5 sao. Và điều quan trọng là xây dựng được cộng đồng nhà đầu tư trung thành gắn bó lâu dài cùng công ty chúng tôi trên tinh thần hài hòa lợi ích của nhà đầu tư và doanh nghiệp.

👉 Tìm hiểu Tập Đoàn VsetGroup: vsetgroup.com

↗️ Các công ty thành viên

✴️ Cuối cùng Trương Anh xin gửi lời cảm ơn và kính chúc quý vị khán giả, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp năm mới 2019 thật nhiều sức khỏe, vạn sự như ý và đạt nhiều thành công trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *